Hướng Dẫn Cách Bỏ Bàn Thờ Thần Tài

Tháng Ba 1, 2023

Theo văn hóa tâm linh người Việt Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc trong gia đình. Thổ địa là vị thần hộ mệnh cai quản một khu (một làng) và phù hộ cho con người, gia súc, mùa màng,…Chính vì thế hiện nay việc thờ cúng ban thần tài đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán. Một số gia đình vì lý do riêng, ví dụ: làm ăn không thuận, chuyển đổi vị trí nên không thể tiếp tục thờ ban thần tài nữa thì các bạn nên giải xá ban thần tài. Vì nơi thờ cúng là chốn linh thiêng nên việc di rời khiến nhiều người hoang mang, trăn trở, không biết nên làm thế nào cho phải phép? Vì vậy bài viết dưới đây thầy Nguyễn Trọng Mạnh – thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ bàn thờ thần tài toàn vẹn nhất.

1. Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài trong văn hóa người Việt

Phong thủy bàn thờ thần tài mang một ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam. Từ xa xưa đến nay, phong thủy nhà ở bàn thờ thần Tài là nơi mang lại tài lộc, sự sung túc cho gia đình, công việc làm ăn của gia chủ.
Thần Tài là một vị thần cai quản tiền bạc, của cải, tài lộc và mang một dấu ấn đặc trưng trong thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Do đó, mọi thứ liên quan đến bàn thờ Thần Tài luôn được chú trọng.
Đặc biệt là ý nghĩa của việc hướng dẫn cách giải xá bàn thờ thần tài. Gia chủ cần chú ý những điều nên và không nên khi sử dụng bàn thờ Thần Tài để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài
Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Theo Thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu của Phong thủy Đại Nam. Gia chủ cần quan tâm đến một số vấn sau khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa mang về nhiều tài lộc:
Không nên cắm chồng chéo nhang đèn lên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

  • Tượng Thần Tài không được dán nhãn chữ sau lưng bàn thờ
  • Đặt bàn thờ thần tài chọn hướng sai, thiếu bài vị
  • Bàn thờ không chứa bát tụ lộc đặt trước bàn thờ
  • Màu sắc bàn thờ, chất liệu xung khắc với gia chủ hay không

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài, Ông Địa là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần chú trọng. Mong muốn những nguyện vọng của gia chủ sẽ được thần linh chuyên quản làm ăn tốt đẹp, ban phước lộc cho con cháu nhiều máy mắn, học tập đỗ đạt.

2. Hướng dẫn cách bỏ bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Cùng Phong thủy Đại Nam tiến hành các bước thực hiện cách bỏ bàn thờ thần tài hợp phong thủy sau đây:

Bước 1: Chọn ngày giải hóa.

Việc hóa giải bàn thờ thần tài không dùng nữa cũng nên chọn ngày lành tháng tốt. Sau đó, gia chủ có thể tiễn các vị cho phải phép. Ngày phải tính theo lịch âm.

Bước 2: Chuẩn bị lễ cúng ban thần tài.

Việc chuẩn bị lễ cúng các bạn nên sửa soạn chu toàn, tươm tất để thể hiện lòng tôn kính, biết ơn đối với các vị thần linh.
Lễ vật gồm:
– Trầu cau
– Hoa tươi.
– Tiền vàng.
– 1 đĩa Gạo, đĩa muối, 1 cốc nước và 1 chai rượu trắng.
– 1 Mâm ngũ quả.
– Đèn hoặc nến.
– 1 đĩa xôi, 1 đĩa giò.

Bước 3: Tiến hành giải xá.

– Thắp hương.
– Vái 3 vái trước ban Thần tài.
– Sau đó khấn xin phép được giải xá ban thần tài cũ.
– Nếu chuyển ban thần tài về vị trí mới. Đồng thời, mời các ngài về An vị tại ban thần tài mới.

Nam mô A di đà phật! ( 3 lần, 3 vái)
+ Con kính lạy ngài Hoàng thiên hậu thổ, chư vị tôn thần.
+ Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh, táo phủ thần quân.
+ Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ Long thần
+ Con kính lạy các ngài thần tài vị tiên.
+ Con kinh lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Bước 4: Đọc bài văn khấn cúng lễ hóa bỏ bàn thờ Thần Tài 

Hôm nay là ngày……tháng……năm……………………………………………
Tín chủ con là…………………..Cùng các con cháu trong gia đình.
Ngụ tại:…………………………………………………………………………..
Lý do……………………………….nên không thể thường xuyên hương khói phụng thờ. Vì vậy, hôm nay chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả bày lên trước án.
Trước là để tạ ơn công đức của chi vị Thần tài, Thổ địa. Sau là xin được làm lễ giải xá ban Thần tài để nơi thờ phụng được khang trang tươi đẹp hơn. Chúng con đội ơn các ngài đã chở che, hộ mệnh, phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua đến nay chúng con xin bái tạ.
Con kính mời các vị Thần lộc, Thần tài cùng các chi vị tôn thần hoan hỉ đến An vị tại ban Thần tài mới tại:……………..mong các ngài hiển linh tiếp tục phù trì cho chúng con.
(Hoặc: Con kính mời các vị Thần lộc, Thần tài cùng các chi vị tôn thần hoan hỉ  về trời. Hay cư ngụ tại nơi khác nhận phù trì cho gia chủ mới).
Cúi xin Thần tài, Thổ địa cùng các chư vị Tôn thần thương xót tín chủ; giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật phù trì cho gia chủ chúng con an ninh khang khái.
Vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng. Sở nguyện tòng tâm ( Đoạn này tùy theo gia chủ muốn xin điều gì thì vái xin điều đó).
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi đầu xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà phật! (3 lần, 3 lễ)
Bài viết trên đã chia sẻ đến gia chủ mọi vấn đề liên quan đến việc cách bỏ bàn thờ thần tài đúng chuẩn theo phong thủy. Gia chủ chỉ cần chú ý chuẩn bị và thực theo thì mọi việc sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!
Cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm đến bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)