Hướng dẫn: Các vị trí đặt máy giặt thuận theo phong thủy

Tháng Mười Một 4, 2022

Máy giặt cũng giống như các vật trang trí phong thủy như bể cá, hồ nước,.. không phải đặt bất kỳ vị trí nào cũng được. Mà gia chủ cần chọn đúng những nơi hài hòa, thuận lợi cho phong thủy gia đình.Chính vì thế ngay trong bài viết dưới đây, Phong Thủy Đại Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các vị trí đặt máy giặt phong thủy. Những nơi nên và không nên lắp đặt máy giặt trong gia đình. Hãy tham khảo ngay và đừng bỏ qua để tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi lựa chọn vị trí đặt máy giặt cho mình.

Tại sao gia chủ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn vị trí đặt máy giặt?

tai-sao-gia-chu-can-can-trong-trong-viec-lua-chon-vi-tri-dat-may-giat
Nơi đặt để máy giặt cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà

Thời đại ngày nay mỗi gia đình đều trang bị cho mình những chiếc máy giặt tiện lợi và hiện đại để phục vụ cho mục đích giặt giũ được tốt hơn. Nhưng gia chủ cũng nên biết được rằng vị trí đặt máy giặt cũng là một yếu tố quan trọng nên đặc biệt chú ý. Vì nơi đặt để máy giặt này cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà cũng như là cả gia đình của gia chủ.

Theo như các chuyên gia về phong thủy cho biết. Có tồn tại một số vị trí mà gia chủ không nên đặt máy giặt trong nhà. Bởi nếu phạm vào rất có thể bị ảnh hưởng xấu và phạm vào phong thủy. Chính vì thế gia chủ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn vị trí đặt để máy giặt trong nhà của mình

Đảm bảo tính công năng của máy giặt

dam-bao-tinh-cong-nang-cua-may-giat
Khi đặt máy giặt tại những nơi gồ ghề, có nhiều vật cản hay không vững chắc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Khi đặt máy giặt tại những nơi gồ ghề, có nhiều vật cản hay không vững chắc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Không chỉ vậy, máy giặt đặt tại những vị trí không đảm bảo về công năng lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ, hư hỏng,..

Đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ

dam-bao-yeu-to-phong-thuy-cho-gia-chu
Yếu tố phong thủy là điều quan trọng mà gia chủ cần cẩn trọng khi lựa chọn nơi để máy giặt

Yếu tố phong thủy là điều quan trọng mà mỗi gia chủ cần cẩn trọng khi lựa chọn nơi để máy giặt. Vì khi lắp đặt máy giặt tại những nơi không hợp với phong thủy gia chủ có thể khiến cho gia đình gặp nhiều điều xui rủi, lục đục và xảy ra những việc ngoài ý muốn,.. Làm ảnh hưởng đến tinh thần, công việc thậm chí là sức khỏe của các thành viên

Đảm bảo vấn đề sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình

dam-bao-ve-van-de-suc-khoe-cho-tat-ca-thanh-vien-trong-gia-dinh
Âm thanh từ máy giặt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến gia chủ

Âm thanh từ máy giặt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu không cẩn thận đặt máy giặt tại những nơi không phù hợp, gia chủ rất có thể bị âm thanh từ máy giặt làm ảnh hưởng. Lâu ngày sẽ phần nào ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe mà không hay biết. Ngoài ra các chuyên gia cũng cho rằng âm thanh của máy giặt không hề tốt cho người bệnh dạ dày hay bệnh tim mạch.

Tuy nhiên gia chủ cũng nên lưu ý rằng đối với từng cá nhân và bố cục nhà ở khác nhau sẽ cần phải có sự điều chỉnh phù hợp khác sao cho linh hoạt. Chính vì thế các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. 

Tìm hiểu về nguyên tắc, vị trí đặt máy giặt chuẩn phong thủy

tim-hieu-ve-nguyen-tac-vi-tri-dat-may-giat-chuan-phong-thuy
Vị trí đặt máy giặt đúng đắn không chỉ giúp đảm bảo các công năng của máy mà còn đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và điềm lành

Vị trí đặt máy giặt đúng đắn không chỉ giúp đảm bảo các công năng của máy mà còn đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và điềm lành. Chính vì thế hãy theo dõi nhưng vị trí nên và không nên đặt máy giặt dưới đây để tham khảo và áp dụng cho gia đình của mình. Để tránh phạm vào những vị trí cấm kỵ cũng như đem đến nhiều điều may, tiền tài cho gia đình và đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Những vị trí tốt nên đặt máy giặt

nhung-vi-tri-tot-nen-dat-may-giat
Gia chủ nên lựa chọn những vị trí khô ráo, bằng phẳng và thông thoáng trong nhà

Đầu tiên, gia chủ nên lựa chọn những vị trí khô ráo, bằng phẳng và thông thoáng trong nhà để đặt máy giặt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động, độ bền của máy cũng như yếu tố phong thủy của gia chủ. Các vị trí đặt máy giặt thuận lợi như là:

  • Đặt máy giặt tại phòng giặt: Nếu nhà của bạn có phòng giặt được thiết kế riêng thì hoàn toàn tốt và phù hợp để đặt máy giặt vào. Điều này vừa đảm bảo được sự thuận tiện lại đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ cho không gian trong nhà.
  • Đặt sâu trong tủ: Nếu không có thiết kế phòng giặt riêng, để đảm bảo âm thanh khi máy giặt hoạt động không làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Thì gia chủ có thể chọn đặt máy giặt tại các tủ sâu bên trong như dưới cửa ngăn bếp hay bất kỳ tủ nào sâu và đủ độ rộng. Như vậy cũng giúp máy giặt không chiếm không gian của ngôi nhà, giúp đạt tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên gia chủ cần chú ý đến một số hướng được các chuyên gia phong thủy cho là phù hợp để đặt để máy giặt sau:

  • Hướng Đông Nam và hướng Đông: Đối với 2 hướng này, các gia đình có vợ chồng, con cái thuộc mạng mộc vô cùng tốt và thuận phong thủy. Vì Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc mà máy giặt lại thuộc hành Hỏa. Theo quan niệm phong thủy Mộc sinh Hỏa cho nên 2 hướng này vô cùng hợp để đặt máy giặt. Khi gia chủ chọn hướng này để lắp đặt máy giặt sẽ đem đến sự êm ấm, hạnh phúc và nhiều tài lộc. Hơn thế nữa còn giúp mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, gặp nhiều may mắn.
  • Hướng Nam: Đây cũng là một hướng tốt để gia chủ lựa chọn đặt máy giặt trong nhà. Vì trong Ngũ hành, hướng Nam là hướng thuộc vào mệnh Hỏa vô cùng tương hợp với mệnh Hỏa của các máy giặt. Vì thế máy giặt đặt ở vị trí hướng Nam sẽ tương sinh, đem đến nhiều điều may, hạnh phúc và giúp gia đình gia chủ hòa thuận, êm ấm. 

Những vị trí không nên đặt máy giặt

nhung-vi-tri-khong-nen-dat-may-giat
Những vị trí không nên đặt máy giặt

Dưới đây là các hướng thuộc hướng cấm kỵ, gia chủ cần tránh khi đặt máy giặt để không làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình mình:

  • Hướng Bắc: Thuộc hành Thủy, mà Thủy và Hỏa lại tương xung. Nên đặt máy giặt ở vị trí này không hề may mắn đặc biệt là trong các gia đình có người già. 
  • Hướng Tây Bắc và hướng Tây: Cả 2 hướng này đều thuộc hành Kim, mà Kim lại khắc Hỏa của máy giặt. Chính vì thế gia chủ cũng cần đặc biệt tránh 2 vị trí không có lợi này, đặt máy giặt tại hai hướng này sẽ có thể làm cho cả gia đình thường xuyên gây gổ, cãi vã.

Những vị trí cụ thể không nên đặt máy giặt

Để tránh phạm vào những vị trí đặt máy giặt cấm kỵ, không may mắn làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy của gia chủ. Thì dưới đây là một số vị trí cụ thể không nên đặt máy giặt mà gia chủ nên biết

Trong nhà vệ sinh

trong-nha-ve-sinh
Nhiều gia đình thường đặt máy giặt trong nhà vệ sinh, phòng tắm để thuận tiện cho giặt đồ

Có rất nhiều gia đình hiện nay thường đặt máy giặt trong nhà vệ sinh, phòng tắm để thuận tiện cho việc giặt đồ. Nhưng đây lại mà một khu vực khá ẩm ướt và thiếu sự thoáng khí. Chính vì vậy rất dễ ảnh hưởng đến máy vì các nhà sản xuất thường khuyên người dùng không nên để máy giặt tại những nơi ẩm thấp, dễ làm sai lệch hoạt động của máy.

Bên cạnh đó nếu xét theo yếu tố phong thủy, thì đặt máy giặt trong nhà vệ sinh sẽ tạo ra sự xung khắc. Vì máy giặt thuộc Hỏa còn nhà vệ sinh, phòng tắm là Thủy. Thủy, Hỏa khắc nhau hơn thế nữa phòng tắm còn là nơi tồn tại khí xấu sẽ càng làm tăng sự xung khắc hơn. Khiến gia đình gia chủ lục đục, ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như sức khỏe, tài chính.

Tại vị trí sao Ngũ Hoàng đáo đến

tai-vi-tri-sao-ngu-hoang-dao-den
Có thể gia chủ chưa biết, sao Ngũ Hoàng là ngôi sao về hung họa

Có thể gia chủ chưa biết, sao Ngũ Hoàng là ngôi sao về hung họa. Gây hại lớn đến sức khỏe, tinh thần cũng như bệnh tật, tai nạn của gia đình. Chính vì thế hãy đặt máy giặt tránh ngay vị trí sao Ngũ Hoàng đáo đến này. Tùy vào thiết kế vị trí cũng như số mệnh của gia chủ mà vị trí sao Ngũ Hoàng của mỗi ngôi nhà sẽ khác nhau. Để xác định đúng vị trí này gia chủ nên tìm người có kiến thức về phong thủy tư vấn.

Để đảm bảo vị trí đặt máy giặt tránh được sao Ngũ Hoàng này. Vì những yếu tố có liên quan như dòng điện chạy qua khi máy giặt hoạt động, âm thanh, từ trường,… đều ảnh hưởng lớn đến phong thủy gia chủ. Nếu đặt phạm vào vị trí sao Ngũ Hoàng đáo đến sẽ làm kích thích hung tính tạo nên sát khí, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tường phải của nhà ở

tuong-phai-cua-nha-o
Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ là 4 phương quan trọng

Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ là 4 phương quan trọng. Để gia đình gia chủ được ấm no, hạnh phúc thì nghĩa là 4 phương này phải được khắc chế lẫn nhau cho cân bằng. Theo đó, tường phải của nhà thuộc phương Bạch Hổ, đại diện cho sự hung hại. Còn tường trái ngược lại lại thuộc phương Thanh Long đại diện cho sự cát tường, như ý.

Chính vì thế gia chủ không nên đặt máy giặt tại phương Bạch Hổ là tường phải của ngôi nhà. Điều này sẽ làm sự hung hại càng lớn mạnh. Thanh Long suy yếu tạo thành thế Bạch Hổ chèn ép Thanh Long. Làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy, những điều không may mắn sẽ xảy đến với cả gia đình gia chủ.

Khu vực ban công

khu-vuc-ban-cong
Nếu ngôi nhà bạn có ban công thì đây chính là nơi để không khí lưu thông, ra vào

Nếu ngôi nhà bạn có ban công thì đây chính là nơi để không khí lưu thông, ra vào. Vì vật nếu đặt máy giặt tại đây sẽ rất dễ làm cản trở nguồn khí lành, ánh sáng, các khí tự nhiên. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần gia chủ. 

Vì thế gia chủ nên hạn chế đặt máy giặt tại ban công. Nếu chọn ban công là nơi đặt máy giặt gia chủ nên lựa chọn những vị trí trong góc, đặc biệt là góc Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 góc tốt giúp bạn chế những điều xung khắc, đem lại điềm lành, điềm may cho gia chủ.

Lời Kết

Tuy nhiên gia chủ cũng nên lưu ý rằng đối với từng cá nhân và bố cục nhà ở khác nhau sẽ cần phải có sự điều chỉnh phù hợp khác sao cho linh hoạt. Chính vì thế các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. 

Phía trên là một số vị trí nên và không nên đặt máy giặt trong nhà mà Phong Thủy Đại Nam đã chia sẻ. Hy vọng theo như những thông tin trên gia chủ có thể lựa chọn cho mình các vị trí đặt máy giặt phù hợp phong thủy gia đình nhất. 

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo