Bố trí phong thủy bếp cho người mệnh Mộc

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy là yếu tố tác động rất lớn đến cuộc sống của từng gia chủ. Đối với người mệnh Mộc cũng sẽ có các chi tiết phong thủy cần lưu ý. Nếu như bạn đang tìm hiểu cách bố trí phong thủy bếp cho người mệnh Mộc, hãy xem trong bài viết nhé.

Khái quát về gia chủ mệnh Mộc

khai-quat-ve-gia-chu-menh-moc
Gia chủ mệnh Mộc là những người sẽ tương hợp với mệnh Hỏa, Thủy

Gia chủ mệnh Mộc là những người sẽ tương hợp với các mệnh Hỏa, mệnh Thủy. Đồng thời mệnh Mộc sẽ khắc với các mệnh Thổ, mệnh Kim. Do vậy, khi bố trí phong thủy bếp cho người mệnh Mộc thì đây là yếu tố cần lưu ý đầu tiên.

Người mệnh Mộc thường theo thiên hướng yêu thiên nhiên, thích những thứ nhẹ nhàng, dễ chịu. Họ sẽ có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, vui vẻ, cho nên khi bố trí phong thủy cũng nên tìm các yếu tố phù hợp với con người này.

Lưu ý là không phải tất cả người mệnh Mộc đều giống nhau. Tùy vào từng năm sinh của mệnh Mộc mà sẽ ảnh hưởng trong việc bố trí phong thủy.

Phong thủy bếp cho người mệnh Mộc

phong-thuy-bep-cho-nguoi-menh-moc
Bếp của người mệnh Mộc sẽ nên có không gian như thế nào là tốt?

Bếp của người mệnh Mộc sẽ nên có không gian như thế nào là tốt? Bạn hãy cùng tìm hiểu các lưu ý về việc thiết kế phong thủy bếp cho người mệnh Mộc nhé.

Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

huong-phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-moc
Các hướng tốt cho gia chủ mệnh Mộc đó là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam

Các hướng tốt cho gia chủ mệnh Mộc đó là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam. Khi đặt phòng bếp ở đây thì sẽ rất tốt cho sức khỏe, công việc, tình duyên, tài lộc của người mệnh Mộc.

Tất nhiên rằng bạn cần kết hợp với xem tuổi để chọn được hướng tốt nhất cho bản thân nhé.

Màu sắc phòng bếp phù hợp với người mệnh Mộc

mau-sac-phong-bep-phu-hop-voi-nguoi-menh-moc
Màu sắc là yếu tố quan trọng có nhiều tác động đến phong thủy bếp

Màu sắc là yếu tố quan trọng có nhiều tác động đến phong thủy bếp người mệnh Mộc. Mệnh người này sẽ tương sinh với với mệnh Hỏa, mệnh Thủy. Do đó, trong phòng bếp hãy ưu tiên chọn các gam màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa.

Tuy nhiên lưu ý rằng phòng bếp cũng đại diện cho Hỏa nên chúng ta chỉ bố trí một ít chi tiết mệnh Hỏa thôi. Ngoài ra, có thể kết hợp tông màu mệnh Thủy cho bếp gia chủ mệnh Mộc. Các màu xanh biển, trắng, đen sẽ đại diện cho mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Mộc.

Bạn lưu ý không nên bày trí các chi tiết thuộc mệnh Thổ, mệnh Kim. Những yếu tố này có thể gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ mệnh Mộc.

Chất liệu đồ phòng bếp cho người mệnh Mộc

chat-lieu-do-phong-bep-cho-nguoi-menh-moc
Không chỉ màu sắc, hướng bếp mới có sự ảnh hưởng đến phong thủy

Không chỉ màu sắc, hướng bếp mới có sự ảnh hưởng đến phong thủy. Ngoài ra, những đồ đạc sử dụng ở trong phòng bếp cũng có tác động rất lớn. Người mệnh Mộc sẽ hợp với việc bố trí cây xanh trong phòng bếp. Bạn lưu ý cũng chỉ để một vài chậu cây xinh xắn thôi, không nên bày trí quá nhiều cây xanh trong bếp.

Mệnh Mộc khá kỵ với mệnh Kim, tượng trưng cho các vật dụng kim loại. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chất liệu khác như gỗ, đá, nhựa, vải…

Cách bố trí đồ phong thủy phòng bếp

Ở bất cứ phòng bếp nào, bạn cũng nên bố trí các vật dụng tối giản, có thể mở cửa sổ cho thoáng mát nhà bếp. Bàn ăn nên đặt giữa phòng bếp để cân bằng diện tích.

Đối với mệnh Mộc khắc mệnh Kim thì bạn không nên để các vật dụng kim loại như dao, nĩa ở bên ngoài bếp. Có thể thiết kế tủ để cất giữ các vật dụng đó vào bên trong.

Đặc biệt, lúc nào cũng nên để cho phòng bếp được sạch sẽ, gọn gàng và thơm tho. Nếu rác còn tồn đọng, gây ra mùi hôi cho phòng bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ mệnh Mộc.

Những lưu ý nên tránh 

nhung-luu-y-nen-tranh
Khi bố trí phong thủy bếp cho người mệnh Mộc thì cần lưu ý

Ngoài ra, khi bố trí phong thủy bếp cho người mệnh Mộc thì cần lưu ý như sau:

  • Phải tìm hiểu kỹ những thông tin về mệnh Mộc thì mới biết cách lựa chọn đúng
  • Không nên quá tham lam những vật dụng mang tính chất tương sinh. Chỉ cần bố trí một cách vừa phải là có thể mang đến những may mắn cho gia chủ.
  • Bạn cần giữ cho phòng bếp thông thoáng, không bị tụ khí để tránh ảnh hưởng xấu đến gia chủ mệnh Mộc.
  • Nếu không rành về phong thủy thì tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy, các kiến trúc sư chuyên nghiệp.
  • Hãy thử quan sát và cảm nhận xem phòng bếp của mình đã ổn chưa. Bằng cảm giác của bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra nhiều điều bất thường về phong thủy.

Lời kết

Phong thủy bếp cho người mệnh Mộc đã được chia sẻ rất cụ thể ở bài viết trên. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo