Cách Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Nhà

Tháng Ba 1, 2023

Ngày nay việc lựa chọn tiểu cảnh để trang trí cho ngôi nhà luôn được mọi người quan tâm chú trọng. Một trong số những tiểu cảnh được mọi người quan tâm đó là bể cá. Bể cá phong thủy không giống như những tiểu cảnh khác bởi nó không chỉ mang đến vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà mà nó còn có ý nghĩa rất lớn về phong thủy.
Trong bài viết này thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam, cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bể cá trong phong thủy.

1. Hướng dẫn cách đặt hồ cá theo phong thủy

Hiện nay, nhiều người quan niệm nuôi cá phong thủy trong nhà phải theo ngũ hành. Nghĩa là đặt bể cá phải theo mệnh của chủ nhà. Tuy nhiên áp dụng phương pháp này. Chẳng những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà nó còn gây ra rất nhiều vấn đề tai hại nếu đặt bể cá không đúng vị trí.Trong phong thủy thì “Phong” và “Thủy” mới chính là cái gốc rễ của mọi vấn đề. Vậy nên việc đặt bể cá trong nhà bạn sẽ mang đến yếu tố vượng suy rõ ràng. Khi bạn đặt bể cá tại vị trí nào thì khí thủy trong bể cá, nó tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí ấy. Bể cá bố trí đúng phương vị nó sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc và may mắn. Ngược lại, nếu bố trí sai nó sẽ khiến cho cuộc sống gia đình bị xáo trộn: Công việc không thông, hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật,… Vậy nên, việc đặt bể cá trong nhà cần phải xem xét và tính toán thật kỹ lưỡng trước khi làm.
Để đặt bể cá phong thủy cần đặc biệt lưu ý môt số vấn đề sau:
1- Phải luôn giữ gìn bể cá sạch, không phát khí uế, mùi tanh hôi tránh gây ô nhiễm.
2- Điều chỉnh tiếng nước sao cho dễ chịu tránh gây tiếng ồn.

2. Một số vị trí cần tránh đặt bể cá phong thủy trong nhà

2.1 Tránh đặt hồ cá dưới các bức tượng

Việc đặt bể cá phong thủy ở dưới các bức tường Thần Tài hay các tượng Phật là điều cấm kỵ. Cách bày trí phong thủy bể cá trong nhà sẽ đánh giá cao bề ý nghĩa, sự ảnh hưởng đến tài lộc và thịnh vượng của gia chủ.

be ca phong thuy 01 12.2 Tránh đặt hồ cá trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi. Việc đặt hồ cá trong phong thủy ở những vị trí này sẽ khiến “Âm thịnh dương suy”. Các thiết bị tạo bọt của bể cá hoạt động liên tục sẽ ảnh hưởng đến sinh học, giấc ngủ của bạn khiến gia chủ sẽ mệt mỏi hơn.

2.3 Tránh đặt hồ cá phong thủy dưới bàn thờ

Đặt phong thủy bể cá dưới bàn thờ sẽ tránh đặt dưới bàn thờ. Bởi đây là nơi thiêng liêng, thờ cúng ông bà. Việc bể cá mất vệ sinh, khiến cá chết ảnh hưởng đến phong thủy và đem lại những điều không may mắn.

2.4 Tránh đặt gần nhà vệ sinh hoặc nơi tối

Theo quy luật phong thủy khoa học, việc đặt bể cá gần nhà vệ sinh. Đặc biệt, các góc tối sẽ hội tụ những khí trời gây hại cho gia chủ. Nhiều điềm xấu sẽ đến như bệnh tật, đau ốm. Do đó, gia chủ cần lưu ý tránh những điều không may này.

2.5 Cấm kỵ đặt hồ cá phong thủy đối diện bếp nấu

Điều cấm kỵ trong phong thủy bể cá là không nên đặt đối diện với phòng bếp. Bởi nó sẽ tạo tương khắc, triệt tiêu đi những năng lượng tích cực và đem lại điềm xấu, không may mắn đến các thành viên trong gia đình.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Mạnh giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về cách đặt bể cá trong nhà. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được mọi thông tin về những kiến thức phong thủy tốt nhất. 
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn phong thủy thêm về phong thủy cách đặt bể cá đúng vị trí. Hãy liên hệ trực tiếp tới phong thủy Đại Nam. Chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt được những ý nguyện trong cuộc sống.
Phong thủy Đại Nam –>  “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng” 
Xem thêm: