KHÁM PHÁ Ý NGHĨA CỦA BẠCH HỔ TRONG PHONG THỦY

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về ý nghĩa của Bạch Hổ trong Tứ Tượng và sao Bạch Hổ trong tử vi. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

1. Tìm hiểu về Bạch Hổ trong Tứ Tượng

1.1 Bạch Hổ là gì?

Bạch Hổ là linh vật trong Tứ Tượng theo văn hóa Trung Hoa. Tứ Tượng ở đây bao gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Mỗi thần thú đều có ý nghĩa trong phong thủy, thuyết âm dương và triết học.

Hình ảnh Bạch Hổ là con hổ màu trắng bạc, có đầy sức mạnh và khao khát chiến thắng. Thần Hổ gắn liền với chiến tranh và những binh lính chiến đấu đến cùng vì đất nước. Thần thú này tượng trưng cho hành Kim, hướng Tây và mùa Thu.

Bạch Hổ trong Tứ Tượng
Bạch Hổ trong Tứ Tượng

1.2 Ý nghĩa phong thủy và ứng dụng thực tế

Trong thiên văn, Bạch Hổ là chòm sao phương Tây gồm 7 sao, đó là:

– Khuê Mộc Lang (Khuê)

– Lâu Kim Cẩu (Lâu)

– Vị Thổ Trệ (Vị)

– Mão Nhật Kê (Mão)

– Tất Nguyệt Ô (Tất)

– Chủy Hỏa Hầu (Chủy)

– Sâm Thủy Viên (Sâm)

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường nhắc đến “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”. Nghĩa là khu vực bên phải nên có thế đất cao ngắn hơn Thanh Long. Còn Thanh Long phải uyển chuyển, vươn dài ôm lấy cuộc đất. Khu vực phía trước Chu Tước phải quang đãng sáng sủa, nước chảy nhẹ nhàng. Và hậu Huyền Vũ nên là dãy núi cao vững chãi. Lưu ý là Bạch Hổ không nên cao hơn Thanh Long vì Hổ ngẩng đầu quá cao sẽ lấn át Thanh Long làm mất cân đối phong thuỷ. Như vậy thì vùng đất kém đi sự may mắn và phúc lành cho gia chủ.

Hiện nay, quan niệm này đã được vận dụng một cách linh hoạt trong phong thủy nhà ở để hợp với hướng đất, địa thế đất và điều kiện thực tế, đặc biệt là những khu đô thị.

Người ta thường ứng dụng điều này trong thiết kế nhà ở để mang đến nhiều điều thuận lợi, may mắn cho gia đình. Để xây nhà hợp phong thủy, bạn có thể nhờ thầy phong thủy có kiến thức sâu hoặc liên hệ với các trung tâm tư vấn phong thủy uy tín. Từ đó có được sự tư vấn hiệu quả nhất để đem lại vận may cho gia đình.

2. Tìm hiểu về sao Bạch Hổ trong tử vi

Sao Bạch Hổ
Sao Bạch Hổ

2.1 Giới thiệu về sao Bạch Hổ

Đây là sao thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế, cụ thể là: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

– Phương vị tại: Bắc Đẩu Tinh

– Hành thuộc tính: Mệnh Kim

– Hóa khí: Bại Tinh

– Đặc tính: Chủ về tai nạn, bệnh tật, thị phi, hùng dũng, tài năng

– Tên vắn tắt thường gọi: Hổ

– Vị trí vị ở các cung: Đắc địa (Dần, Thân, Mão, Dậu), hãm địa (Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi)

2.2 Luận giải ý nghĩa của sao Bạch Hổ ở các cung

Cung

Luận giải ý nghĩa

Cung Phụ Mẫu Ở vị trí hãm địa thì cha mẹ sẽ giảm thọ, hay đau ốm, bệnh tật, làm ăn vất vả. Còn ở vị trí đắc địa thì cha mẹ giỏi giang, quyền thế, tuy có đau ốm nhưng sẽ nhẹ hơn.
Cung Phúc Đức Tuổi thọ của chủ mệnh sẽ bị giảm đi đáng kể, gia đình xảy ra nhiều điều không may, cuộc sống nghèo khổ, vất vả.
Cung Điền Trạch Chủ mệnh thuộc cung này thường phải lo lắng về chuyện nhà cửa, đất đai, con cái. Nội bộ gia đình thì không được hòa thuận, hay xảy ra cãi vã.
Cung Quan Lộc Với cung Quan Lộc thì người này thường nặng lòng với công việc.

Khi đi với sao tốt thì công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức. Khi đi với sao xấu thì gặp nhiều bất lợi, khó khăn trong công việc.

Cung Nô Bộc Người có sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc thì bạn bè hoặc cấp dưới thường có tính cách bướng bỉnh, ương ngạnh, hay có sự lấn át, lượt quyền. Họ thường phải quan tâm đến bạn bè, anh chị em, cấp dưới của mình.
Cung Thiên Di Người này phải chịu vất vả ban đầu thì mới có được thành công. Khi ra ngoài cần phải cẩn thận.
Cung Tật Ách Bạch Hổ thuộc cung này thì chú ý đến các bệnh liên quan đến máu và xương như bệnh máu huyết, đau gân, đau tim, nhức xương… Đặc biệt, đối với phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng đến kinh nguyệt, cổ tử cung,… Về mặt tinh thần thì luôn u buồn, bi quan.
Cung Tài Bạch Chủ mệnh sẽ gặp khó khăn về tài chính, kiếm tiền cực nhọc.
Cung Tử Tức Người này thường bị sinh non, khó sinh. Khi sinh con thì khó nuôi hoặc không được nuôi. Nếu gặp sao Thất Sát hoặc Kinh Dương sẽ không có con. Nếu gặp sao Địa Kiếp hoặc Địa Không thường sinh con nhiều nhưng nuôi được ít. Khi gặp sao Thai thì có nguy có sảy thai.
Cung Phu Thê Bạch Hổ ở cung Phu Thê thì hôn nhân không được lâu bền, ly hôn hoặc có chồng hoặc vợ chết sớm. Đám cưới chạy tang, có thể ở góa nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu.
Cung Huynh Đệ Trường hợp này có ý nghĩa là anh chị trong nhà thường đau ốm, có thể chết trẻ. Nếu thêm sao Thái Tuế, Tang Môn thì anh em bất hòa, xa cách.

 

Luận giải ý nghĩa của sao Bạch Hổ
Luận giải ý nghĩa của sao Bạch Hổ

2.3 Bộ sao tốt đi với sao Bạch Hổ

Khi sao Bạch Hổ đi cùng với các sao dưới đây thì mọi việc sẽ được thuận lợi, giảm bớt tai họa.

Bạch Hổ, Tấu Thư: Đây là người ăn nói lưu loát, có tài hùng biện. Nếu đi chung với các sao khác như Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Văn Xương thì tài khả năng diễn thuyết còn đạt mức xuất sắc hơn nữa.

– Khi đi cùng sao Phi Liêm: Người này thường vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát trong mọi việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ gặp may mắn trong thi cử, công thành danh toại, quyền chức.

– Hổ, Cái, Long, Phượng: Hiển đạt về công danh, sự nghiệp, uy tín.

– Hổ Kình: Là người có ý chí hiên ngang, lanh lợi, có tài quyền biến.

Bạch Hổ ở Dần thì gặp thời vận tốt, may mắn, tài năng được phát huy.

2.4 Bộ sao xấu đi với sao Bạch Hổ

Những sao xấu khi đi cùng sao Bạch Hổ thì sẽ gây không ít phiền toái và khó khăn.

– Khi gặp sao Tham Lang: Có thể bị thú dữ cắn chết.

– Tang, Hổ, Điếu, Binh: Đây là điềm báo rất xấu, báo hiệu cho sự chết chóc, tang thương.

– Khi gặp Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ: Gặp ưu phiền, suy tư, nhà có đại tang.

3. Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về Bạch Hổ. Nếu cần hỗ trợ thông tin chi tiết về phong thủy nhà ở, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

Xem thêm:

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt