MỆNH THỦY LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM VỀ NGƯỜI MỆNH THỦY CHI TIẾT NHẤT

Ngày đăng: 20-01-2022

Mệnh Thủy là gì? Người mệnh Thủy sinh năm nào, có những đặc điểm gì? Những điều mà người bản mệnh Thủy cần quan tâm để mang lại tài lộc và may mắn? Cùng dịch vụ tư vấn phong thủy Đại Nam tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

1. Mệnh Thủy là gì? Sinh năm nào?

Mệnh Thủy là gì? Theo học thuyết của Trái Đất thì vòng tuần hoàn xoay chuyển với các yếu tố cơ bản gồm Kim, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thủy tượng trưng cho mùa Đông, tượng trưng cho những người có bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Thủy là yếu tố vô cùng quan trọng liên quan đến mọi mặt của đời sống. Con người thể hiện tồn tại với những đặc điểm gắn liền với những đặc trưng của sự hiền hòa, dễ thích nghi trước những khó khăn có thể xảy ra.

Mệnh Thủy là gì
Mệnh Thủy là gì? 

Mệnh Thủy sinh năm nào? Dưới đây là năm sinh của người mệnh Thủy mà bạn nên biết:

Năm sinh 

Tuổi 

1936, 1996  Bính Tý 
1937, 1997  Đinh Sửu 
1944, 2004  Giáp Thân 
1945, 2005  Ất Dậu 
1952, 2012  Nhâm Thìn 
1953, 2013  Quý Tỵ 
1966, 2026  Bính Ngọ 
1967, 2027 Đinh Mùi 
1974, 2034 Giáp Dần 
1975, 2035  Ất Mão 
1982, 2042 Nhâm Tuất 
1982, 2043  Quý Hợi 

2. Đặc trưng của người Mệnh Thủy

2.1 Tính cách, đặc điểm và vận mệnh của người mệnh Thủy

Tính cách của người mệnh Thủy cực kỳ tốt, luôn quan tâm, chăm sóc mọi người và nuôi dưỡng vạn vật. Trong khi đó, mọi người xung quanh sẽ có những mưu mô, khó lường và dễ dàng.

Vì thế, khi trò chuyện, tiếp xúc với những người thuộc mệnh Thủy sẽ khéo léo và cẩn thận. Quan niệm của người mệnh Thủy cần hợp màu gì, xét cả khía cạnh về đời sống, công việc và tình cảm. Bạn có thể hình dung đại khái về người hợp mệnh này là các mặt về cuộc sống, hợp mệnh và chân thành về tính kiên trì, luôn nỗ lực và cố gắng vì mục tiêu của bản thân đề ra.

2.2 Mệnh Thủy hợp với mạng nào?

Mệnh Thủy là người hợp với mạng mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy nằm trong các mối quan hệ tương sinh. Trong đó, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Hành Kim được xem là nguồn sinh ra hành Thủy. Thủy cung cấp nước nuôi dưỡng chất nuôi cây. Vì vậy, Thủy là nguồn cội của hành Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy sẽ được kết hợp với 2 Thủy cùng nhau sẽ quan hệ lưỡng thủy thành giang tức khi 2 thủy phối hợp nhau.

Sự kết hợp này được đánh giá sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ, khỏe mạnh. Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy. Do đó, theo phong thủy Ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

3. Phong thủy cho người mạng Thủy

Theo học thuyết Ngũ hành, 5 yếu tố vật chất luôn vận động và phát triển. Chúng không phân biệt sự độc lập, tách biệt mà phụ thuộc vào nhau, ảnh hưởng tới những mối quan hệ khác nhau. Theo Ngũ hành tương sinh gồm:

  • Mộc sinh Hỏa: Cây sinh ra lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy thành tro bụi, vùi đắp thành đất.
  • Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng.
  • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cho cây duy trì sự sống.
Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy theo Ngũ Hành
Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy theo Ngũ Hành

Ngũ hành tương khắc theo quy luật sau:

  • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy các loại kim loại.
  • Kim khắc Mộc: Kim loại rèn nung thành các loại công cụ như dao, cưa, búa,..
  • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

Quan hệ tương sinh trong Ngũ hành, người mệnh Thủy tương sinh đều hợp với mệnh Kim và Thủy. Các yếu tố tương khắc với các yếu tố Hỏa và Thổ phù hợp để có thể hoàn thiện tốt hơn.

Mệnh Thủy là gì? Người mệnh Thủy nên làm gì, hợp với mệnh nào? Những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được nguồn thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc có thể liên hệ ngay đến đội ngũ Phong thủy Đại Nam để được giải đáp cụ thể nhất. 

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN